Một số loại thực phẩm thông
thường như cà chua, ngô, đậu nành…không chỉ cung cấp nhiều chất dinh
dưỡng mà còn giúp bạn ngừa ung thư cực tốt
Thực phẩm rẻ nhưng có tác dụng ngừa ung thư cực tốt
Ngô vàng. Ngô
là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hiệu ứng sức khỏe cao nhất. Ngô
rất giàu vitamin, gấp 5-10 lần gạo và lúa mì. Mỗi 100 gram ngô có thể
cung cấp gần 300 mg canxi, gần tương tự như lượng canxi chứa trong sữa.
Hàng ngày nếu bổ sung khoảng 1 g canxi, có thể làm giảm huyết áp 9% sau 6
tuần.
Trong ngô có chứa lượng carotene cao gấp
năm lần so với đậu nành, đây là một chất giúp ức chế ung thư. Ngoài ra
ngô còn chứa Lysine, yếu tố vi lượng selen cũng có tác dụng phòng ngừa
ung thư cực tốt.
Bông cải xanh. Bông
cải xanh chứa nhiều sulforaphane có thể kích thích sự sản sinh ra các
enzyme chống ung thư. Các enzyme có nhiệm vụ đào thải các chất sinh ung
thư ra khỏi có thể. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị
mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hoặc ruột kết và dạ dày xuống
một nửa.
Để mang lại hiệ quả cao nhất bạn có thể
ăn sống, hấp hoặc xào nhanh, vì đun sôi có thể phá hủy một số chất
trong hợp chất sulforaphane.
Cà chua. Cà
chua là một trong những thực phẩm chống ung thư rất tốt, cà chua và các
sản phẩm chế biến của cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác
nhân chống oxy hóa, có khả năng hóa giải các gốc tự do. Sắc tố lycopen
có trong cà chua, hiện đang được đánh giá cùng với -caroten là những
chất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư vừa chống sự hình
thành các cục máu đông trong thành mạch.
Tỏi. Tỏi
có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, làm giảm
huyết áp, có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, làm chậm quá trình lão
hóa tế bào, chống sự già nua, làm giảm sung huyết và tiêu viêm, phục hồi
nhanh thể lực…
Tỏi có tác dụng ngăn cản sự tạo u, ức
chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống
lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi
sống khối ung thư. Nên ăn khoảng vài tép tỏi mỗi ngày để tăng cường hệ
thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho cơ thể.
Cà tím. Cà
tím đã được tìm thấy là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh ung
thư đại tràng do cà tím chứa một lượng lớn chất xơ. Chất sơ có xu hướng
hấp thụ độc tố và hóa chất có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư đại
tràng.
Để có kết quả tốt nhất, những ai muốn
giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng nên ăn cả lớp vỏ cà tím. Nghiên
cứu phát hiện ra rằng lớp vỏ cà tím có thể chứa nhiều chất xơ hơn bản
thân trái cà.
Màu tím đậm của cà là bằng chứng cho
thấy nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và
kiểm soát hàm lượng chất béo lipid.
Khoai lang. Khoai
lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người muốn giảm
cân và người bệnh tim mạch. Nguồn vitamin C dồi dào trong khoai lang
giúp ngăn ngừa cảm lạnh, virus cúm, đồng thời, rất cần thiết cho
xương, răng, hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào
máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần tạo ra collagen giữ cho làn
da luôn tươi trẻ và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ
gây ung thư cao.
Chất protein trong khoai lang rất đặc
biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở
người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng
ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
Cần tây. Rau
cần tây chứa nhiều hợp chất và dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa
ung thư. Trong rau cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C,
beta-carotene và quercetin. Loại rau này còn chứa các chất flavonoid
đây là một chất oxi hóa mạnh thường được biết đến như apigenin, luteolin
và chrysoeroil, giúp phá hủy các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.
Tác dụng tăng cường tiêu hóa của cần tây
còn giúp làm giảm sự tiếp xúc của chất độc thải loại của cơ thể với lớp
niêm mạc đại tràng, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Đậu nành. Uống
sữa đậu nành hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Trong hạt đậu chứa nhiều
genistein, một chất có khả ăng chống ung thư rất mạnh.
So với sữa bò, sữa đậu nành và sữa bò
đều cung cấp năng lượng tương đương nhau, nhưng sữa đậu nành không chứa
cholesterol nên có thể làm giảm cholesterol trong máu và ức chế sự ôxy
hóa cholesterol. Đạm của đậu nành không gây ảnh hưởng đến thận nên có
thể sử dụng cho bệnh nhân viêm thận mạn và cấp khi phải giảm ăn thịt.
Sữa đậu nành được xem là một cách phòng
ngừa ung thư vú, giúp cơ thể hạ thấp cholesterol, ổn định huyết áp và
bài tiết insulin, tăng sức khỏe của hệ tiêu hóa.
2 ly sữa đậu nành mỗi ngày (tương đương
400-600ml) sẽ giúp bổ xung chất xơ, giúp cơ thể điều chỉnh, chuyển hóa
chất béo, ngăn tích tụ mỡ ở vùng bụng, giúp chị em phụ nữ giữ được vóc
dáng đẹp hơn.
Thông tin bên lề
Giá: 3.250.000 VND
Beta Glucan có khả năng kích thích sản
sinh những tế bào miễn dịch là đại thực bào và tế bào NK chuyên đi “săn
lùng” và tiêu diệt những tế bào lạ, tế bào ung thư, vi khuẩn, virus xâm
nhập cơ thể mà không ảnh hưởng gì đến tế bào bình thường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét