Rau
xanh là từ lâu được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe chúng ta, với
sức khỏe hệ tiêu hóa, rau xanh được coi là thực phẩm vàng
>>> thuoc beta glucan
Các nhà khoa học Úc
và Mỹ phối hợp và đã tìm ra một loại đường có trong rau xanh – đó là
đường sulfoquinovose (viết tắt là SQ), một loại phân tử chứa lưu huỳnh –
một trong các axit amin thiết yếu tạo ra protein cho tế bào, mô, enzym
và các kháng thể – rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa.
Tác giả là các nhà
khoa học đến từ Australia và Đại học New York, Mỹ. Lưu huỳnh đóng vai
trò rất quan trọng trong việc tạo ra protein mà SQ là phân tử đường duy
nhất chứa lưu huỳnh và “tiêu hóa” lưu huỳnh mà vi khuẩn thải ra môi
trường, hoàn thiện “chu kỳ lưu huỳnh” để nhiều sinh vật khác có thể sử
dụng.
Ngoài ra vi khuẩn
đường ruột sẽ sử dụng một loại enzym tự tạo nhằm phá vỡ liên kết của SQ
và sử dụng chúng làm năng lượng để phát triển, lấn át sự sinh sôi của vi
khuẩn có hại – thủ phạm gây ra những cơn đau bụng và ngộ độc thực phẩm.
Theo các nhà khoa
học, phát hiện này tạo điều kiện thuận lợi để nghiên cứu sự phát triển
của lợi khuẩn trong đường ruột để ngăn ngừa sự phát triển và xâm chiếm
của hại khuẩn.
Kết quả nghiên cứu
này cũng giúp vén bức màn bí ẩn trong suốt 50 năm về vòng tuần hoàn sử
dụng và tái sử dụng lưu huỳnh của sinh vật sống đồng thời cung cấp thêm
thông tin cho việc bào chế kháng sinh mới phòng chống khuẩn E.Coli có
hại và khuẩn Salmonella mà không ảnh hưởng đến lợi khuẩn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét