tiến sĩ Xiao-Ou Shu thuộc trọng điểm Dịch tễ học Đại học Vanderbilt,
Nashville, Mỹ cộng các cùng sự đã xem xét dữ liệu trong khoảng bảng thắc
mắc thực phẩm thu thập trong khoảng hơn 7.000 người Mỹ độ tuổi từ 40 -
79 trong vòng 5,5 năm.
Song song, coi xét dữ liệu từ hơn
134.000 nam giới và đàn bà Trung Quốc tuổi từ 40 - 74 sống ở Thượng Hải
về lề thói ăn uống trong vòng 6,5 năm. Kết quả cho thấy: Mỹ, các người
thường xuyên ăn lạc (tương đương 17-18 gram lạc mỗi ngày) trong chế độ
dinh dưỡng giảm 21% nguy cơ tử vong so sở hữu những người ăn ít hoặc
không ăn lạc. Ở Trung Quốc, nguy cơ tử vong giảm 17% ở những người ăn
lạc thường xuyên. Theo TS. Shu, đậu phộng với thể giúp con người sống
lâu hơn bởi chúng rất giàu chất dinh dưỡng mang các ích lợi sức khỏe như
chất béo ko bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. một số hóa
chất thực vật với thể giúp duy trì chức năng não bộ mô của tim, khiến
tác động đến tế bào lót những huyết quản và cũng sở hữu tác dụng chống
oxy hóa, chống viêm để bảo kê tim. “Mọi người nên xem xét việc tăng
lượng đậu phộng như một phần thế tất của lối sống lành mạnh cho tim”,
TS. Shu cho biết.
M.Huệ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét