Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Ẳn lạc giúp sống lâu hơn

tiến sĩ Xiao-Ou Shu thuộc trọng điểm Dịch tễ học Đại học Vanderbilt, Nashville, Mỹ cộng các cùng sự đã xem xét dữ liệu trong khoảng bảng thắc mắc thực phẩm thu thập trong khoảng hơn 7.000 người Mỹ độ tuổi từ 40 - 79 trong vòng 5,5 năm.
Song song, coi xét dữ liệu từ hơn 134.000 nam giới và đàn bà Trung Quốc tuổi từ 40 - 74 sống ở Thượng Hải về lề thói ăn uống trong vòng 6,5 năm. Kết quả cho thấy: Mỹ, các người thường xuyên ăn lạc (tương đương 17-18 gram lạc mỗi ngày) trong chế độ dinh dưỡng giảm 21% nguy cơ tử vong so sở hữu những người ăn ít hoặc không ăn lạc. Ở Trung Quốc, nguy cơ tử vong giảm 17% ở những người ăn lạc thường xuyên. Theo TS. Shu, đậu phộng với thể giúp con người sống lâu hơn bởi chúng rất giàu chất dinh dưỡng mang các ích lợi sức khỏe như chất béo ko bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. một số hóa chất thực vật với thể giúp duy trì chức năng não bộ mô của tim, khiến tác động đến tế bào lót những huyết quản và cũng sở hữu tác dụng chống oxy hóa, chống viêm để bảo kê tim. “Mọi người nên xem xét việc tăng lượng đậu phộng như một phần thế tất của lối sống lành mạnh cho tim”, TS. Shu cho biết.
M.Huệ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét