Gừng
là gia vị quen thuộc có nhiều lợi ích, buổi sáng ăn 3 miếng gừng còn
tốt hơn cả uống canh sâm, đó là lời truyền dạy của người xưa
Ăn gừng vào buổi sáng.
Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để thưởng thức gừng. Gừng có vị cay,
tính ấm, đi vào phổi, tỳ, vị có tác dụng tiêu đờm, giải độc, xua tàn hàn
khí… Do đó, thời điểm tốt nhất để ăn gừng là buổi sáng.
Vào khoảng thời gian bắt
đầu ngày mới, khí trong dạ dày còn nhiều. Ăn gừng vào lúc này sẽ khiến
cho dương khí bốc lên, thải khí độc ra ngoài, tốt cho dạ dày và có tác
dụng kiện tỳ.
Công dụng của gừng
Gừng có chứa tinh dầu dễ
bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu; đồng thời có chứa gingerose, có
tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy
tiêu hóa. Ngoài ra gừng còn có chứa gingerol, có thể làm giảm sự phát
sinh sỏi mật.
Ăn gừng giúp tăng cường và
thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn
ruột- dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn.
Lưu ý khi ăn gừng
Không ăn gừng vào buổi
tối: Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu.
Chất gingerose trong gừng cũng có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày,
làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.
Từ buổi tối, về đêm, dương
khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát. Lúc này nếu ăn gừng sẽ
khích lệ cho dương khí bốc lên. Do đó, nếu ăn gừng buổi tối sẽ làm ảnh
hưởng đến quy luật sinh lí, không tốt cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét