Hút thuốc lá được coi là thói quen có rất nhiều tác hại, rất
dễ gây ung thư, thế nhưng vẫn có những thực phẩm còn dễ gây ung thư hơn
cả thuốc lá
Khoai tây chiên giòn. Khoai
tây là thực phẩm giàu carbohydrates và khi được đun nóng trong
nhiệt độ từ 120 độ trở lên dưới tác dụng của axit amin và
đường có trong khoai tây đã tạo ra acrylamide một chất rất nguy
hiểm gây ung thư.
Ngoài món khoai tây kể trên, trong gia đình chúng ta cũng hay tự làm món khoai tây chiên. Cho dù tự làm nhưng khi chiên cũng sẽ tạo ra chất acrylamide. Vì vậy chúng ta cần hạn chế ăn hai món này.
Bánh ngọt và các sản phẩm tương tự.
Nguyên liệu làm bánh là từ lúa mì và thường được nướng ở
nhiệt độ cao để thành cốt bánh vì thế nó cũng sẽ tạo ra hàm
lượng acrylamide cao không khác gì hai loại khoai chiên ở trên.
Nếu bạn là người nghiện các loại
bánh làm từ bột mì nên sử dụng các loại bánh có thể chế
biến ở nhiệt độ thấp hoặc dùng cách chế biến khác để an
toàn hơn .
Cà phê hòa tan. Trong
cà phê hòa tan, lá chè khô, bột lúa mạch thường có nồng độ
acrylamide cao. Vì acrylamide rất dễ hòa tan trong nước, sau khi
đã pha chế kiểm tra lại vẫn thấy chứa chất crylamide độc hại,
vì thế nên chú ý hạn chế uống những thức uống này.
Chất acrylamide trong thực phẩm có
thể gây ung thư, nếu ta hít phải hoặc tiếp xúc ngoài da có thế
ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Đây là chất thường được tìm thấy
rất nhiều trong lá cây thuốc lá, cho dù bạn không hút thuốc
nhưng nếu bạn thường xuyên ăn những loại thực phẩm trên thì nguy
cơ mắc ung thư còn cao hơn người hút thuốc lá.
Cách tốt nhất hãy ăn thanh đạm,
hạn chế sử dụng nhóm thực phẩm trên hoặc thay thế cách chế
biến để tránh nguy cơ mắc ung thư.
Thông tin bên lề
Giá: 3.250.000 VND
Beta Glucan là sản phẩm nổi tiếng hỗ trợ
điều trị ung thư, ngoài ra sản phẩm này còn hỗ trợ phục hồi sau phẫu
thuật giúp giảm những con đau sau phẫu thuật, có tác dụng sửa chữa nhanh
các tế bào khi bị chấn thương, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương
và hồi phục sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét