Gừng tính ấm mang tác dụng bổ
thận, ích tinh, trị những chứng bệnh do thận hư gây ra như bất lực, ớn
lạnh, đau lưng, mỏi mệt, suy nhược…
Gừng
nức danh là thực phẩm trợ dương, theo y khoa cựu truyền gừng tính cay,
ấm, mang thể đẩy lùi cơn cảm lạnh, trị viêm, giảm ho, chống nôn, giải
độc, là vị thuốc mà người xưa luôn chuẩn bị trong nhà để lúc cần lấy ra
dùng.
Gừng tùy chừng độ tươi hay khô mà
có tính năng khác nhau. Gừng khô mang tính nhiệt, cay hơn, tác dụng hồi
dương thấp song tác dụng nhuận phổi kém hơn. vì thế nước gừng làm trong
khoảng gừng tươi và gừng khô có công dụng khác nhau.
ích lợi của gừng
Gia nâng cao cảm giác thèm ăn và chống lão hóa.
Đàn ông luống tuổi thường bị lạnh dạ dày, chán ăn dẫn đến sức khỏe kém,
sở hữu thể sử dụng gừng tươi thường xuyên để kích thích sự tiết dịch
bao tử, xúc tiến tiêu hóa.
phương pháp
dùng: Gừng tươi xắt lát, mỗi sáng uống 1 ly nước ấm, cho lát gừng vào
mồm nhai từ từ để mùi gừng lan trong mồm đến bao tử và thoát ra ngoài
mũi.
Điều trị liệt dương.
Gừng sở hữu tính ấm nên trị được các vấn đề do tính hàn gây ra, song
song bồi dưỡng bao tử và máu. Gừng sở hữu thể phối hợp với cá gáy, sơn
tra giúp bổ thận, ích tinh, sáng mắt, điều trị các chứng bệnh do thận hư
gây ra như bất lực, ớn lạnh, đau lưng, mệt mỏi, hư nhược.
vật
liệu chế biến gồm 1 con cá gáy khoảng 500 g, gừng 10 g, sơn tra 10 g.
Cá khiến sạch ruột cho vào nồi cộng với gừng và sơn tra đun sôi, thêm
rượu, muối, một tí bột ngọt cho vừa ăn. tiêu dùng khi bụng đói, mỗi ngày
ăn một lần, liên tục 5 ngày.
Lưu ý:
Gừng có tính ấm, chỉ tiêu dùng khi bị lạnh, nếu tiêu dùng quá nhiều sẽ
thương tổn âm khí. Người bị đau họng, cổ họng khô, phân khô và các triệu
chứng nhiệt khác ko nên dùng gừng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét