Nghệ rất tốt cho
sức khỏe, nghệ thường được dùng điều trị bệnh dạ dày, phòng tránh ung
thư, tốt cho trí não và nhiều lợi ích khác
Những lợi ích từ củ nghệ
Ngăn ngừa ung thư. Nghệ
có tác dụng chống lại những stress oxy hóa và tác dụng kháng viêm vì
vậy có tác dụng dự phòng một số trường hợp ung thư đặc biệt tai mũi
họng, phổi và vú. Chất curcumine có trong nghệ hiệu quả trong điều trị
ung thư. Trước đây nghệ thường được dùng kết hợp với một số liệu pháp
điều trị ung thư khác.
Tốt cho trí não. Curcumine
kết hợp với turmérone- một thành phần khác có trong nghệ có tác dụng
tốt cho não bộ. Đây là phân tử đầy hứa hẹn giúp tái sinh các tế bào não
bị tổn thương trong các bệnh lý thần kinh đặc biệt trong bệnh Alzheimer.
Có tác dụng kháng viêm.
Nghệ có tác dụng tốt trong điều trị các rối loạn đường tiêu hóa. Có tác
dụng làm dịu những cơn đau dạ dày, giảm những rối loạn chức năng tiết
mật…Vì vậy dùng hàng ngày giúp giảm viêm và dự phòng loét dạ dày.
Giảm cholesterol. Nghệ
không có tác dụng trực tiếp trên cholesterol nhưng có tác dụng làm
giảm nồng độ triglyceride bằng cách giảm lượng đường, giúp duy trì ở mức
thấp nồng độ cholesterol xấu và duy trì mức cholesterol tốt. Nghệ còn
được sử dụng bổ sung trong điều trị đái đường.
Nguồn vitamin dồi dào
Trong
nghệ có nhiều chất sắt, mangan, kali, vitamin C và vitamin B6 vì vậy
dùng nghệ thường xuyên là một cách tốt để giữ gìn sức khỏe. Nghệ được
xem “siêu thực phẩm” có tác dụng phòng bệnh tốt.
Khi
dùng nên kèm theo với chất béo, tiêu đen (giúp tăng cường hấp thụ
curcumin vào máu). Nghệ dùng cùng với gừng có tác dụng chống viêm tốt. Ở
những người có nguy cơ bị sỏi thận không nên dùng nghệ quá nhiều vì làm
tăng nồng độ axít oxalic trong nước tiểu.
Thiên
nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loài thực vật có những tác dụng
tuyệt vời giúp dự phòng nột số bệnh mà không gây tác dụng phụ đáng kể
nào như khi dùng các thuốc kháng viêm hay kháng sinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét