Chần qua rau rồi nấu cho an toàn
Trước những thông báo về
trạng thái rau củ bị phun quá đa dạng hóa chất, phổ thông bà nội trợ
sau khi ngâm rửa rau thật kỹ vẫn chần rau qua nước sôi rồi mới nấu. Theo
Th.s Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả
Việt Nam, cho biết, thói quen này là ko cần phải có, thậm chí là gây
phung phá, phương pháp này vừa khiến cho giảm vitamin vừa làm cho mất đi
lượng hơi to các chất giúp dự phòng bệnh ung thư mang trong rau.
>>>>
thuoc beta glucan
Để dầu ăn nóng đến bốc khói lúc cừu, xào
lúc
chiên rán một số món ăn như chả lụa, chả nem, đậu, cá,… 1 số người với
lề thói để dầu thật hot, với khi bốc khói mới cho đồ ăn vào vì cho rằng
như thế món ăn sẽ ngon hơn. tuy nhiên, bạn với biết rằng lúc dầu ăn nóng
đến mức bốc khói tức là nhiệt độ lúc ấy của dầu đã trên 200 độ C. Mức
nhiệt này không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và những
thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide, tác
nhân gây ung thư.
lạp xưởng, giết thịt muối, dăm bông khiến chín bằng cách thức rán, chiên
1
số thức ăn chế biến sẵn như lạp xưởng, làm thịt muối, jambon thường với
lượng muối khá cao, đa dạng cholesterol và những axít béo no ko tốt cho
hoạt động của tim mạch hay những bệnh liên quan tới chuyển hoá lipit
máu. đó là khi ăn các món này 1 những trực tiếp hoặc hấp còn lúc chúng
được chiên lên thì còn sản sinh ra Nitrorat ammoni, chất gây ra ung thư.
Rã đông thịt sai phương pháp
sắm
phổ thông giết rồi trữ trong tủ đông để giảm thiểu thời kì đi chợ là
cách phổ thông bà nội trợ áp dụng do cuộc sống bận rộn. khi muốn chế
biến giết đề xuất rã đông, nhưng phổ quát người lại rã đông sai cách:
cho làm thịt vào nước nóng hoặc lò vi sóng hoặc rã đông ở nhiệt độ
phòng. lúc rã đông ở nhiệt độ cao, sự khuếch tán nhiệt của miếng thị sẽ
bị ảnh hưởng, giúp cho những vi trùng, vi khuẩn có dịp vững mạnh. Rã
đông ở nhiệt độ phòng sẽ khiến vi khuẩn càng tiện dụng thâm nhập và giết
mổ bị biến chất dễ gây bệnh tật. cách rã đông chuẩn nhất, là bạn nên
cho giết thịt xuống ngăn lạnh và chờ khi tan đá thì chế biến ngay.
Nấu rau trong nồi đồng
Luộc
rau trong nồi đồng sẽ khiến rau mềm và xanh hơn. Nhưng đây là phương
pháp nấu phản kỹ thuật vì nó sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của rau, bên
cạnh đó còn làm rau bị thôi nhiễm đồng dễ gây ra các bệnh tật nguy hiểm
cho sức khỏe. các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu dùng phương
tiện bằng nhôm hoặc bằng sắt để nấu đồ ăn, giảm thiểu tiêu dùng nồi chất
liệu đồng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét