Trứng và xoài
Sự kết hợp này mang lại cho bạn sự săn
chắc cho làn da mà không cần dùng các sản phẩm chăm sóc da nào khác.
Trứng chứa hàm lượng acid amin tự nhiên có lợi cho sự hình thành
collagen, chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Xoài lại
cung cấp vitamin C giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp bổ
sung lượng collagen bị mất đi.
Bạn có thể dùng món trứng tráng kết hợp
với một cốc sinh tố xoài hoặc xoài cắt lát cho bữa sáng để cung cấp năng
lượng và vitamin C cho một ngày mới.
Ớt chuông đỏ và đậu đen
Đây là cặp đôi sẽ giúp hệ miễn dịch của
bạn hoạt động tốt hơn bởi chúng sẽ cung cấp cho bạn lượng sắt thực vật
dồi dào. Đậu đen giàu sắt nhưng lại khó được hấp thu, và ớt chuông đỏ sẽ
giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng lượng vitamin C phong phú có trong
nó, vitamin C sẽ chuyển hóa sắt thành một dạng dễ hấp thu hơn.
Dầu ô liu nguyên chất và cà chua
Cà chua chứa 4 nhóm caroten chính:
alpha, beta carotene, lutein, lycopen cùng với 3 chất chống oxy hóa giúp
chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thư. Dầu oliu nguyên
chất chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp các
dưỡng chất trong cà chua được hấp thụ tối đa.
Bông cải xanh và cà chua
Bông cải xanh khi kết hợp cùng cà chua
sẽ là cặp đôi hoàn hảo trong việc phòng chống ung thư, đặc biệt là ung
thư tiền liệt tuyến, chúng sẽ làm chậm lại sự phát triển của các khối u.
Món ăn lý tưởng để bạn thưởng thức hai món này cùng lúc là 1.5 bát bông
cải xanh và 1.2 bát cà chua tươi ăn với bánh pizza hoặc mỳ spaghetti.
Bột yến mạch và dâu tây
Yến mạch chứa 2 dưỡng chất thực vật quan
trọng là avenanthramides và acid phenolic, còn dâu tây chứa vitamin C,
khi kết hợp với nhau chúng sẽ làm giảm tác hại của LDL (cholesterol
xấu), ngăn ngừa sự tích tụ của các mảng bám lên thành mạch, từ đó giảm
nguy cơ mắc bệnh tim
Hãy tận hưởng bữa sáng lành mạnh của bạn với 1/2 cốc dâu tây thái lát và 1 bát bột yến mạch.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét