Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Chất chống ôxy hoá: bất chợt thấp hơn tổng hợp!

các cuộc đấu vô hình vẫn diễn ra hàng ngày trong thân thể chúng ta. những tế bào liên tiếp tạo ra những phân tử “rác thải” độc hại được gọi là những gốc tự do, sinh ra lúc tế bào tiếp xúc sở hữu ôxy.
Điều này xảy ra trong các thời kỳ thường ngày của thân thể, chả hạn như lúc thực phẩm được biến đổi thành năng lượng. những gốc tự do cũng được tạo ra lúc bạn tập thể dục hoặc xúc tiếp mang ánh sáng mặt trời, ô nhiễm ko khí, khói thuốc lá, hoặc bia rượu.
Về lý thuyết, các gốc tự do có thể kích hoạt một bức xúc dây chuyền mà thiệt hại sẽ thuộc về tế bào và ADN. Điều này mang thể góp phần vào quá trình lão hóa và 1 số bệnh, bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu con đường, đục thủy tinh thể và bệnh Alzheimer.
May mắn là bạn với thể chống lại những gốc tự do này. Chất chống ôxy hóa được sắm thấy trong rộng rãi cái thực phẩm mang thể ngăn chặn những phân tử sở hữu hại và tránh thiệt hại cho những tế bào. Chất chống ôxy hóa trung hòa hóa các gốc tự do độc hại và kiểm soát an ninh mô khỏe mạnh.
Đi tìm chất chống oxy hóa trong thực phẩm
nhiều dòng thực phẩm sở hữu chứa 1 loạt các chất chống ôxy hóa. Dưới đây là 1 số chất chống ôxy hóa quan yếu và nơi mua thấy chúng:
• Vitamin E: các loại hạt sở hữu vỏ cứng, hạt, bơ đậu phộng, rau lá xanh, mầm tiểu mạch, và những chiếc dầu thực vật như đậu nành, hướng dương, dầu hạt cải.
• Vitamin C: Cải xoăn, súp lơ, cà chua, ớt chuông, súp lơ xanh, khoai tây, cam, dâu tây, quả kiwi và dưa lưới.
• Beta-caroten: Khoai lang, cà rốt, bí ngồi, mơ, dưa lưới, đu đủ, và cải xoăn, rau bina cùng những loại rau xanh khác
• Lutein: đu đủ, cam, và những loại rau lá xanh như rau bina và cải collard
• Polyphenols: trà xanh, nho, rượu vang, quả mọng, táo, và ngũ cốc nguyên hạt
• Isoflavones: Đậu nành và những sản phẩm đậu nành, bao gồm tào phở, sữa đậu nành, tempeh, và edamame


• Isothiocyanates: Súp lơ xanh, cải Bruxen, bắp cải, súp lơ, cải collard và cải xoăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét