Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Giá trị dinh dưỡng không ngờ của quả gấc

Gấc là thực phẩm hàng đầu về lượng Beta Carotene trong tự nhiên, chỉ với 100g màng đỏ hạt gấc có chứa tới 38 mg Beta Carotene tương đương với 50.000 đơn vị vitamine A
Beta caroten là tiền chất của vitamin A, bổ sung vitamin A giúp sáng mắt, ngăn chặn mù lòa, tăng sức đề kháng.
Beta-caroten khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A. Khi nói tới bổ sung vitamin A, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cà rốt, thế nhưng lượng beta-caroten của gấc cao gấp đôi cà rốt. Dầu gấc được cho là có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể, chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào, có tác dụng dưỡng da…
Thường xuyên dùng dầu gấc với lượng lớn beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết, rất tốt cho người hiếm muộn. Dầu gấc còn được dùng để bồi dưỡng cơ thểvà bổ sung Vitamin A chữa bệnh khô mắt.
gia tri dinh duong cua gac
Lycopen , một chất có rất nhiều trong gấc, hàm lượng lycopen đã được kết luận cao gấp 70 lần cà chua. Chất này có tác dụng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, trực tràng, đại tràng…tới hơn 50%, giảm 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lycopen còn có tác dụng trong điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, hạ huyết áp, rối loạn lipid máu, chống khô mắt, mờ mắt…
Dầu gấc cũng dùng bôi vết thương, vết bỏng, giúp chóng lên da non và liền sẹo.
Chưa hết, trong quả gấc còn chứa Lycopen thực vật chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc, nổi sẩn … có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào tươi trẻ và mịn màng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét