Gấc là thực phẩm
hàng đầu về lượng Beta Carotene trong tự nhiên, chỉ với 100g màng đỏ hạt
gấc có chứa tới 38 mg Beta Carotene tương đương với 50.000 đơn vị
vitamine A
Beta caroten là tiền chất của vitamin A, bổ sung vitamin A giúp sáng mắt, ngăn chặn mù lòa, tăng sức đề kháng.
Beta-caroten khi vào cơ thể sẽ biến
thành vitamin A. Khi nói tới bổ sung vitamin A, nhiều người sẽ nghĩ ngay
tới cà rốt, thế nhưng lượng beta-caroten của gấc cao gấp đôi cà rốt.
Dầu gấc được cho là có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả
năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể, chống oxy hóa, chống lão hóa
tế bào, có tác dụng dưỡng da…
Thường xuyên dùng dầu gấc với lượng
lớn beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết, rất
tốt cho người hiếm muộn. Dầu gấc còn được dùng để bồi dưỡng cơ thểvà bổ
sung Vitamin A chữa bệnh khô mắt.
Lycopen , một chất có rất nhiều trong
gấc, hàm lượng lycopen đã được kết luận cao gấp 70 lần cà chua. Chất này
có tác dụng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, trực tràng, đại tràng…tới hơn
50%, giảm 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lycopen còn có tác dụng
trong điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, hạ huyết áp, rối loạn lipid máu,
chống khô mắt, mờ mắt…
Dầu gấc cũng dùng bôi vết thương, vết bỏng, giúp chóng lên da non và liền sẹo.
Chưa hết, trong quả gấc còn chứa Lycopen
thực vật chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc,
nổi sẩn … có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào
tươi trẻ và mịn màng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét