Là
những thực phẩm quen thuộc, ít người nào biết rằng, đậu nành, bí đỏ,
bông cải xanh hay mùi tây là những thực phẩm có thể giúp phòng tránh ung
thư vú, cùng lúc giảm nguy cơ bệnh tái phát
Đậu nành.
nữ giới thường xuyên bổ sung daidzein và genistein, hai hợp chất mang
đa dạng trong đậu nành, ít nguy cơ mắc bệnh xơ vú. ngoài ra, đậu nành
còn giảm bớt tác dụng phụ của quá trình mãn kinh, bao gồm bệnh loãng
xương và bệnh tim. Thực phẩm này cũng giúp ngăn phòng ngừa khối u ung
thư vú tái phát.
Bí.
Nghiên cứu cho thấy bí với tác dụng đáng nói đến sức khỏe của bộ ngực
phụ nữ. Beta-carotene, sắc tố sở hữu trong bí và những thực phẩm màu đỏ
hoặc cam, rất quan yếu trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ
của bệnh xơ vú.
Việt quất.
Tiêu thụ khoảng 170 g việt quất hoặc chiết xuất từ việt quất giúp ngăn
phòng ngừa sự vững mạnh của các tế bào khối u và bệnh ung thư vú.
Bông cải xanh.
Hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh khiến giảm độ lây lan, tái
phát của các tế bào gây ung thư vú. Bạn với thể ăn sống hoặc hấp sơ bông
cải xanh, còn luộc sẽ làm cho giảm lượng chất sulforaphane.
Mùi tây.
Thực phẩm này sở hữu thể ức chế sự lớn mạnh tế bào ung thư. Hợp chất
apigenin trong mùi tây nâng cao khả năng chống lại các khối u ung thư.
Bạn mang thể thêm vài lá rau mùi tây băm nhỏ vào món ăn hàng ngày để
thưởng thức
0 nhận xét:
Đăng nhận xét